Nám, tàn nhang khiến làn da của chúng ta bị đen sẫm, không đều màu và rất mất thẩm mỹ. Do vậy mà việc tìm cách trị nám tàn nhang hiệu quả trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực tế, phương pháp trị nám, tàn nhang nào hiệu quả và an toàn nhất hiện nay? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Điểm qua các cách trị nám tàn nhang đang phổ biến hiện nay

Từ xưa đến nay, nám tàn nhang vẫn luôn bị coi là nỗi ám ảnh chung của nhiều chị em phụ nữ. Chính vì thế mà các phương pháp điều trị nám tàn nhang cũng có từ rất rất lâu rồi. Trải qua nhiều thế kỷ cùng với sự phát triển của ngành mỹ phẩm và thẩm mỹ, các cách điều trị nám tàn nhang cũng đã trở nên đa dạng và hiệu quả hơn.

Các phương pháp điều trị nám phổ biến hiện nay 

+ Trị nám, tàn nhang bằng phương pháp dân gian

Cách trị nám, tàn nhang đầu tiên được chị em phụ nữ sử dụng chính là dùng các nguyên liệu trong tự nhiên. Những loại nguyên liệu này sẽ được dùng để rửa mặt, đắp mặt nạ giúp loại bỏ nám, tàn nhang và làm đẹp da. Điển hình nhất là cách rửa mặt trị nám bằng nước lá trầu không; đắp mặt nạ trị nám từ đu đủ, khoai tây, dứa,…

Mặt nạ đu đủ trị nám, tàn nhang hiệu quả

+ Trị nám, tàn nhang bằng mỹ phẩm

Ngành công nghiệp mỹ phẩm phát triển đã sản xuất ra hàng loạt sản phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị nám, tàn nhang từ sữa rửa mặt, mặt nạ, serum, kem trị nám,…Các dòng mỹ phẩm có tác dụng trị nám hiệu quả thường có xuất xứ từ nước ngoài mà cụ thể là Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ,…Đây cũng là cách trị nám tàn nhang được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng nhất hiện nay.

Điều trị nám, tàn nhang với mỹ phẩm cũng mang lại hiệu quả đáng kể 

+ Trị nám, tàn nhang bằng thẩm mỹ công nghệ cao

So với 2 phương pháp trên thì cách trị nám bằng thẩm mỹ công nghệ cao có vẻ như ít phổ biến hơn. Nguyên nhân là vì phương pháp làm đẹp này mới du nhập vào nước ta mới trong 5 năm trở lại đây. Do vậy mà số lượng các chị em được tiếp cận và sử dụng liệu pháp trị nám tàn nhang, làm đẹp da này chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên nó vẫn nằm trong top 3 phương pháp trị nám phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

trị nám bằng tia Laser Platinum

Trị nám tàn nhang bằng công nghệ cao đang ngày càng trở nên phổ biến

 

2. Cách trị nám tàn nhang nào an toàn và hiệu quả nhất?

Một câu hỏi được các chị em đặt ra hiện nay là trong 3 cách trên, đâu mới là cách trị nám tàn nhang an toàn và hiệu quả nhất?

Nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng, thẩm mỹ công nghệ cao mới là phương pháp điều trị nám tàn nhang an toàn và hiệu quả bậc nhất hiện nay. Thẩm mỹ công nghệ cao cũng được đánh giá sẽ là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất trong tương lai bởi những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Các loại mỹ phẩm hay nguyên liệu tự nhiên chỉ thực sự phát huy hiệu quả trên những làn da bị nám ở mức độ nhẹ mà thôi. Đó là chưa kể đến các trường hợp bị dị ứng với những thành phần có trong mỹ phẩm, mặt nạ tự nhiên khiến hiệu quả điều trị không được như ý muốn.

Thẩm mỹ công nghệ cao được đánh là cách trị nám hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Ngược lại, điều trị nám, tàn nhang bằng thẩm mỹ công nghệ cao cho hiệu quả cực kỳ nhanh chóng. Những làn da bị nám nhẹ thì chỉ cần từ 1 – 2 lần là đã có thể sở hữu làn da trắng sáng mịn màng rồi. Với những làn da bị nám, tàn nhang nặng do bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố thì cùng lắm, cũng chỉ cần 2 – 3 liệu trình là đã có thể xử lý triệt để. Hơn nữa, phương pháp này lại đặc biệt an toàn, hiệu quả duy trì lâu dài và có thể áp dụng trên mọi làn da nên được đánh giá rất cao.

Nhược điểm duy nhất của cách trị nám tàn nhang bằng công nghệ cao nằm ở phần chi phí điều trị. Tùy thuộc vào diện tích và mức độ nám, tàn nhang trên da mà các chị em phải bỏ ra khoản chi phí điều trị từ ít nhất 3 đến hàng chục triệu đồng.

Nói tóm lại, phụ thuộc vào mức độ và nguồn tài chính đang có mà các chị em sẽ chọn lựa phương pháp trị nám, tàn nhang phù hợp nhất. Với những bạn có tài chính eo hẹp và bị nám, tàn nhang ở mức độ nhẹ thì nên sử dụng mỹ phẩm kết hợp với các mẹo dân gian để điều trị. Ngược lại những chị em có làn da bị nám mảng, nám sâu, tàn nhang sậm màu thì nên cân nhắc điều trị bằng thẩm mỹ công nghệ cao để có thể nhanh chóng sở hữu làn da trắng sáng, mịn màng.